Địa chỉ: Kiên Lao Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM BÉ TẬP LÀM CHIẾN SỸ TRƯỜNG MẦM NON KIÊN LAO

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12. Trường mầm non Kiên Lao đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ tham quan doanh trại bộ đội tại Tiểu đoàn 16 để thực hiện các mục tiêu chăm sóc giáo dục của chủ điểm “Nghề nghiệp”

Hoạt động trải nghiệm: Bé tập làm chiến sỹ của Trường Mầm non Kiên Lao

Đúng 8h00 phút sáng ngày 11/12/2020, chuyến xe đưa cán bộ, giáo viên trường Mầm non Kiên Lao và hơn 400 trẻ các khối 3-4-5 tuổi đi thăm quan doanh trại bộ đội tại Tiểu đoàn 16, lăn bánh khởi hành. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bạn nhỏ nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát được trẻ thể hiện mãi không ngừng.

 

( Các cháu khối 5 tuổi xếp hàng chuẩn bị lên xe)

( Các cháu 4 tuổi xếp hàng chuẩn bị lên xe)

( Niềm vui và sự háo hức thể hiện trên khuôn mặt các cháu khi trên xe)

 

 Khi đến doanh trại, cô và trò trường Mầm non Kiên Lao  được Các đ/c Lãnh đạo và các chiến sĩ đang công tác tại Tiểu đoàn đón tiếp rất chu đáo và nồng ấm.

 

( Các chú Bộ đội đón các cháu vào đơn vị)

 Cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các cháu được nhìn thấy các chú bộ đội luyện tập, được đến thăm quan khu nhà ở, khu chăn nuôi, trồng trọt, sân tập luyện thể thao, bếp ăn... Đặc biệt, trẻ được trực tiếp theo dõi các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, cách gấp chăn màn, sắp xếp đồ đạc cá nhân…. Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Hôm nay đây khi tất cả là hiện thực, trẻ không khỏi ngạc nhiên và háo hức. Điều này được thể hiện rõ qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những câu hỏi ngây thơ của trẻ. 

 

 

 

 

 


 


 

Trong buổi tham quan, các bé còn được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú và cùng hát vang các bài hát ca ngợi về Quê hương, đất nước, về chú bộ đội thân yêu.

  
 

                            
Cô Phạm Thị Hiên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: 
Việc tổ chức các buổi học ngoại khóa là hoạt động thường niên của nhà trường. Qua hoạt động này nhằm giúp cho trẻ hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú, góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ trong các chủ đề: " Nghề Nghiệp", "Quê hương - Đất nước - Bác Hồ" từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, bé khỏe, bé ngoan. Buổi tham quan cũng nhằm giáo dục cho trẻ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.  
 Đây thực sự là một hoạt động  ngoại khóa tăng cường kĩ năng sống  đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các bạn nhỏ. Qua hoạt động này trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế,  khám phá về công việc hàng ngày và chức năng nghề nghiệp của các chú bộ đội, qua đó giúp trẻ một số kiến thức của chủ đề nghề nghiệp. Buổi tham quan là món quà ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các cháu.

 

Một số hình ảnh trẻ tham quan và vui chơi cùng các chú bộ đội.

 

( Các cô và các cháu chụp ảnh kỷ niệm cùng các chú Bộ đội)

( Các cháu tặng quà các chú Bộ đội)

 

(Các cháu múa hát tặng các chú Bộ đội)

 

 

 

(Các chú Bộ đội tập thể dục và tập các thế võ cơ bản cho các cháu quan sát)

 

(Trẻ khối 5 -6 tuổi tham gia  luyện tập bắn súng và ném lựu đạn sùng các chú Bộ đội)

( Trẻ khối 4 tuổi quan sát và thực hành cách gấp chăn màn)

 

 

(Các Cháu khối 3 tuổi giao lưu cùng các chú)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết