Địa chỉ: Kiên Lao Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 3-4 TUỔI C3 TỔ CHỨC CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Ngày 19 tháng 01 năm 2022 lớp 3-4 C3 tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm “Tạo hình con vật bé yêu” Trường mầm non Kiên Lao

Đúng vây, hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng, từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm cho trẻ. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tế, bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê, tìm hiểu, trẻ được tự làm những gì trẻ thích.

Giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp trải nghiệm, gắn liền với hoạt động thực tế là một phương pháp giáo dục tiên tiến đang được các Trường Mầm non Kiên Lao triển khai thực hiện trong những năm gần đây, bước đầu đã nhận được những phản ứng tích cực từ phía trẻ và cha mẹ của trẻ.

Hiện nay, nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới hoạt động chăm sóc - giáo dục, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non (GDMN), ngay từ đầu năm học 2021 -2022, trường Mầm non Kiên Lao đã chỉ đạo các lớp trong nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội để trẻ được trực tiếp trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ, với yêu cầu của xã hội hiện đại trên cơ sở kế thừa truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Qua các hoạt động trẻ được trải nghiệm, được thực hành giúp trẻ hứng thú tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách hăng say, nhẹ nhàng, tự nhiên, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kỹ năng vệ sinh, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ được vui tươi, sảng khoái, phấn khởi hiểu biết và tự hào về quê hương của mình, biết yêu từng hạt thóc, củ khoai do công sức của những người lao động làm ra. Thực sự mang đến cho trẻ “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Nhận thức được vấn đề đó mỗi bản thân giáo viên, trong khối 3 tuổi thực sự đã làm tốt công tác tuyên truyền, tạo uy tín với cha mẹ trẻ, với nhân dân. Qua đây được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò lớp 3-4 tuổi C3 tại buổi hoạt động trải nghiệm “Tạo hình con vật bé yêu”:


Tác giả: Trường MN Kiên Lao
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết