TRƯỜNG MẦM NON KIÊN LAO TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO CÁC BÉ

Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau. Trung thu còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo, rước đèn…

Hòa chung không khí vui tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng GD&ĐT Lục Ngạn, sự đồng ý của Chi bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên, 15h00 chiều ngày 30/9/2020 trường mầm non Kiên Lao tổ chức tết Trung thu cho các bé tại trường. Đặc biệt có sự tham dự của đơn vị bộ đội kết nghĩa Tiểu đoàn 16 đã đến dự và tặng quà cho các cháu.
          Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Với tài khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Kiên Lao đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng, để mang đến cho các con nhiều  niềm vui và bất ngờ với câu chuyện về sự tích tết Trung thu.
Chương trình được tổ chức với các tiết mục văn nghệ dân gian vui nhộn tạo không khí náo nức cả sân trường. Phần mở màn đầy ấn tượng với kịch bản được xây dựng hoàn chỉnh đậm tính dân gian với các vai: chú Cuội ( cô Trương Thị Thúy), chị Hằng (cô Lương Thị Thơm).
Trong không gian tươi vui của ngày hội, các bé của nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.
Sau phần văn nghệ, chú Cuội và chị Hằng đã đem đến cho các bé những câu đố vui, những tiếng cười rộn rã và mời các bé lên cùng giao lưu
          Một trong những tiết mục được mong chờ nhất trong buổi trung thu đó là tiết mục múa lân sôi động do Đoàn thanh niên xã biểu diễn.
Sau các hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi động, các bé còn được cùng chị Hằng và Chú Cuội phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị  của trung thu tại lớp của mình.
Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé, nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh của nhà trường