“VUI HỘI TRĂNG RẰM” CÙNG CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON KIÊN LAO.

VUI HỘI TRĂNG RẰM CÙNG CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON KIÊN LAO.

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu năm 2022. Không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước, với mong muốn tạo cho các con có một ngày tết Trung thu thật vui và hạnh phúc trong ký ức tuổi thơ. Chiều ngày 09/9/2022, Trường mầm non Kiên Lao tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các con tại trường. Về dự ngày hội hôm nay của các con gồm có:

* Đại diện Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ xã Kiên Lao xin trân trọng giới thiệu:

1. Bác: Giáp Hồng Hiệu– Bí thư đảng ủy xã.

2. Bác: Ninh Văn Tình – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã

* Đại biểu đại diện hội cha mẹ học sinh

- Là ban đại diện phụ huynh học sinh các lớp.

* Về phía nhà trường:

- Đại diện nhà trường xin trân trọng giới thiệu có cô: Phạm Thị Nguyên - BT chi bộ - HT nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và cùng toàn thể các con học sinh trong nhà trường đã có mặt đông đủ trong ngày hội.

Về dự các bác đại diện cho UBND xã Kiên Lao cũng có món quà ý nghĩa dàng tặng cho các con và nhà trường nhân ngày hội trăng rằm hôm nay

Hàng năm cứ vào rằm tháng 8 (15/8) ngày “Tết Trung Thu” ngày Tết dành cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Tất cả chúng ta ai cũng đều biết có những bài thơ ta chỉ đọc một lần là nhớ mãi. Đó là bài thơ “Thư trung thu” Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi đồng năm 1951.

Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.

(Thư Trung thu 1951)

Nhìn các con hàng ngày đến lớp với sự mong chờ, háo hức được rước đèn, phá cỗ thật là thú vị. Ngay từ sáng sớm ngày 09 tháng 9 năm 2022 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị trang trí mâm cỗ Trung thu thật đẹp.
         Đúng 3 giờ chiều cùng ngày, các cô giáo và các con được quây quần bên mâm cỗ, trong tiếng nhạc rộn rã “ Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng...”. Không gian “Vui hội trăng rằm” của các bé tại Trường mầm non Kiên Lao tràn ngập tiếng cười. Đến với chương trình, các bé được tham gia trả lời câu đố của chị Hằng và chú Cuội, được chơi các trò chơi vui nhộn và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bé khối mẫu giáo nhỡ và khối mẫu giáo lớn biểu diễn. Cùng với sự nhiệt tình sáng tạo của các cô giáo mâm ngũ quả trung thu của trường cũng thật đẹp mắt với những con vật ngộ nghĩnh được tạo ra từ trái cây.

Chương trình “Vui hội trăng rằm” kết thúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé yêu và các bậc phụ huynh. Niềm vui rạng ngời và phấn khởi của các cô giáo, các bậc phụ huynh khi thấy các con có được một ngày Tết Trung Thu vui vẻ đầy ý nghĩa. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Mầm Non Kiên Lao đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, là sân chơi bổ ích cho các bé mỗi dịp Tết Trung thu về.

Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ và kết hợp với nhà trường để tổ chức cho các con chương trình trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa này. Chúc các con có một mùa trung thu an lành, hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu!

*Dưới đây là một số hình ảnh trung thu tại trường: